CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG - Ghế nhập Hàn Quốc, ghế xoay văn phòng tốt giá rẻ

CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG - Ghế nhập Hàn Quốc, ghế xoay văn phòng tốt giá rẻ

CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG - Ghế nhập Hàn Quốc, ghế xoay văn phòng tốt giá rẻ

CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG - Ghế nhập Hàn Quốc, ghế xoay văn phòng tốt giá rẻ

CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG - Ghế nhập Hàn Quốc, ghế xoay văn phòng tốt giá rẻ
CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG - Ghế nhập Hàn Quốc, ghế xoay văn phòng tốt giá rẻ

Cách thức mua sắm

  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Trả hàng miễn phí trong 14 ngày
  • Nhà bán hàng uy tín
  • Dịch vụ CSKH chu đáo

Mua sắm mọi lúc,mọi nơi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NỘI THẤT D&D

CẨM NANG SỬ DỤNG GHẾ VĂN PHÒNG

15-09-2017 10:24:25 AM

Nguồn: sưu tầm và biên soạn lại theo kinh nghiệm hơn năm năm bán ghế SmileSmileSmile

Bạn đang sử dụng một chiếc ghế xoay văn phòng, bạn cảm thấy nhức mỏi lưng và cơ thể??? Lý do chính là do bạn ngồi trong tư thế tĩnh và trong thời gian dài. Điều này làm tăng áp lực lên lưng, vai, cánh tay, chân và đặc biệt có thể làm tăng thêm áp lực lên cơ lưng và tủy sống.

Xu hướng của mọi người khi ngồi trên ghế làm việc trong thời gian dài là hay trượt ra phía trước, lưng cong và trùng xuống. Theo thời gian, việc ngồi không đúng tư thế sẽ làm căng dây chằng tủy sống và căng các đĩa cấu trúc xương xung quanh cột sống, tạo cảm giác nhức mỏi trong thời gian dài.

Nội thất D&D cung cấp cho bạn các mẫu ghế văn phòng như là một công cụ mà khi sử dụng hợp lý có thể giúp bạn giảm thiểu các nhức mỏi cơ thể và giúp duy trì tư thê ngồi tốt. Tuy nhiên, nếu đơn giản chỉ là sở hữu một chiếc ghế văn phòng do D&D cung cấp thôi là chưa đủ - bạn cũng cần tham khảo thêm bài viết phía dưới và điều chỉnh thêm ghế để phù hợp với cơ thể bạn nhằm tạo ra sự thoải mái tốt nhất, tránh gây nhức mỏi cho cơ thể.

Trước hết, việc đầu tiên khi bạn chọn một mẫu ghế nào đấy, bạn phải thiết lập chiều cao mong muốn cho bàn làm việc của bạn. Việc này dựa trên loại công việc bạn đang làm và dựa trên chiều cao của bạn. Các chiều cao khách nhau sẽ đòi hỏi các mẫu ghế khác nhau khi bạn lựa chọn. Sau khi đã cố định được chiều cao bàn làm việc, hãy tham khảo các hướng dẫn sau để chọn cho mình một mẫu ghế phù hợp nhất với bạn.

1. Đo khủy tay

Đầu tiên, bắt đầu bằng cách ngồi thoải mái càng gần bàn làm việc càng tốt, để cánh tay trên song song với cột sống. Đặt bàn tay trên mặt bàn làm việc của bạn (ví dụ: máy tính để bàn, bàn phím máy tính). Nếu khủy tay của bạn không ở góc 90 độ, hãy điều chỉnh ghế cao lên hoặc thấp xuống cho đúng góc 90 độ. Điều này là vì khi bạn đặt tay lên bàn, thấp quá thì hai vai bạn sẽ bị nhô lên hoặc cao quá thì hai vai sẽ bị trùng xuống. Cả hai điều này đều làm hai vai bạn bị nhức mỏi.

2. Đo đùi và bàn chân

Kiểm tra xem đùi của bạn có nằm trên mặt phẳng nệm ngồi không. Có hai trường hợp:

- Mặt dưới đùi nằm trên nệm nhưng bàn chân không sát đất: điều này là do chiều cao bạn thấp hơn so với bàn. Khi bạn chỉnh chiều cao ghế lên cho vừa tay với mắt nhìn khu vực làm việc thì chân lại quá ngắn không tiếp xúc đất và buông thõng xuống. Việc này làm cho bạn khi ngồi trong khoảng thời gian lâu sẽ làm mặt dưới đùi nhức mỏi vì phải tỳ lên nệm ngồi. Trong trường hợp này thì lời khuyên dành cho bạn là dẫm hai bàn chân lên hai chân ghế để làm điểm tựa. Hoặc bạn cũng có thể làm một hộp nhỏ, hoặc một step nhỏ để dưới chân để chân có điểm tựa.

- Mặt dưới đùi cao hơn mặt nệm: điều này do bạn quá cao so với bàn làm việc. Việc này làm cho bạn bị dồn trọng tâm vào phần mông và khi ngồi lâu sẽ có cảm giác mỏi vùng đáy xương chậu. Nếu bạn nâng chiều cao ghế để phù hợp với đùi và chân thì lại ảnh hưởng tới tay và vai. Trong trường hợp này thì lời khuyên dành cho bạn là tìm cách nâng cao bàn làm việc để khớp với cả tay lẫn chân.

3. Kiểm tra vùng xương chậu

Khi ngồi vào ghế cố gắng ngồi sâu sát vào tựa lưng ghế để vùng thắt lưng của bạn luôn có điểm tựa mặt ghế và tựa lưng ghế. Nếu không tựa sát được vào tựa lưng ghế thì phần cột sống chỗ xương chậu sẽ không có điểm tựa và trong thời gian dài sẽ nhức mỏi. Nếu bạn không thể làm được điều đó thì ghế của bạn quá sâu. Trong trường hợp này thì hoặc bạn điều chỉnh phần đệm thắt lưng của ghế ra phía trước (với ghế có hỗ trợ vùng thắt lưng), hoặc bạn dùng một gối đệm, hoặc không nữa thì đổi ghế mới phù hợp hơn.

4. Hệ đệm hỗ trợ vùng thắt lưng

Hiện giờ trên thị trường có nhiều mẫu ghế có hệ thống hỗ trợ vùng thắt lưng, hệ đệm có thể di chuyển lên xuống chừng 5cm. Hệ đệm này có tác dụng khi bạn sử dụng ghế, hệ đệm sẽ đệm sát vào ngay vùng thắt lưng eo và bạn sẽ cảm thấy có điểm tựa tránh cho việc ngồi còng lưng và trượt xuống ghế.

5. Tầm nhìn mắt

Nhắm mắt lại cho thoải mái và mở mắt ra hướng về phía màn hình máy tính. Nếu màn hình máy tính của bạn cao hoặc thấp hơn ánh nhìn của bạn, hãy điều chỉnh nâng hoặc hạ màn hình cho phù hợp với tầm nhìn của bạn. Đừng ngẩng đầu lên hoặc cúi xuống nhìn màn hình vì tư thế nhìn như vậy sẽ làm bạn đau mỏi phần cổ.

6. Tay vịn

Điều chỉnh tay vịn để nó nhẹ nhàng nâng cánh tay trên vai, đừng cao quá sẽ làm nhô vai lên và đừng thấp quá sẽ làm thõng vãi xuống.
---------------------------------------------------------------------------

Dù bạn có ngồi thoải mái như thế nào, tư thế tĩnh đều không tốt cho vai, lưng, cột sống. Để tránh giữ tư thế trong thời gian dài, hãy nhớ đứng, duỗi cơ và đi bộ ít nhất một hoặc hai phút cho mỗi nửa tiếng làm việc. Nên có giờ giải lao giữa giờ làm việc, vận động trong vòng 15 phút sẽ làm lưu thông máu, giãn xương khớp, từ đó tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và nâng cao độ tập trung khi làm việc.

 

So với các mẫu ghế truyền thống với tựa lưng thẳng, không có hệ đệm hỗ trợ thắt lưng, Nội thất D&D cung cấp các mẫu ghế có hệ đệm thắt lưng hoặc các mẫu ghế giống với ghế truyền thống nhưng tựa lưng đúc uốn cong theo dạng cột sống để người sử dụng có thêm nhiều điểm tựa, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Không có loại ghế văn phòng nào phù hợp nhất cho tất cả mọi người, mọi người nên xác định sở thích cá nhân của mình để đảm bảo sự thoải mái khi tham khảo theo các hướng dẫn được giải thích trong bài viết này nhằm tạo được tư thế tốt và hỗ trợ lưng khi sử dụng ghế văn phòng đúng cách.

#Ghế_xoay_văn_phòng #Ghế_hàn_quốc #Ghế_nhân_viên #Ghế_trưởng_phòng #Ghế_giám_đốc #Bàn_làm_việc #Tủ_tài_liêu #Bàn_họp_văn_phòng